Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên Window XP

Để đọc được các câu bằng tiếng Hàn yêu cầu máy bạn phải hỗ trợ gói ngôn ngữ tiếng Hàn đó, và để gõ được nó, bạn cần phải cấu hình hoặc cài đặt bộ gõ này. Nếu máy tính bạn không hỗ trợ sẽ thấy tình trạng toàn ô vuông hiện ra.

Các bạn học ngôn ngữ thương không thành thạo máy tính nên rất khó để tự cài đặt cho mình. Có rất nhiều bạn hỏi tôi về cách cài đặt bộ gõ tiếng Hàn cho máy tính của các bạn. Bài viết này tôi xin trả lời về điều đó, tuy nhiên chỉ áp dụng cho Windows XP.

Nếu bạn dùng Windows 7, làm ơn comment ở bài viết này, nếu nhiều bạn đang dùng, tôi sẽ viết 1 bài hướng dẫn cho các bạn.

1. Kiểm tra xem gói ngôn ngữ tiếng Hàn đã được cài đặt chưa:

Vào Start, chọn Control Panel, chọn Date, Time, Language, and Regional Options, chọn Regional and Language Options. Khi đó, cửa sổ Regional and Language Options xuất hiện.

Như ở trong hình, nếu thấy lựa chọn thứ 2 là Install files for East Asian languages được chọn thì máy tính của bạn đã cài đặt hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Hàn rồi, còn không thì bạn cần phải click vào nút đó để cài đặt. Sau đó, nhấn OK để tiếp tục cài đặt:

Lúc này bạn cần phải có đĩa cài đặt Windows, có thể dùng bất kì đĩa Windows nào, Windows XP SP1, Windows XP SP2, … và nhấn OK hoặc install để tiếp tục cài đặt. Sau đó, chờ vài phút để quá trình copy vào hệ điều hành kết thúc là được.

2. Cấu hình bộ gõ tiếng Hàn

Để cấu hình cho bộ gõ này, bạn vào lại Regional and Language Options như ở bước 1. Sẽ hiện ra cửa sổ Text Service and Input Languages, lựa chọn Tab Settings và nhấn vào nút Add:

Sau đó, chọn Korean để thêm vào, rồi nhấn Ok,

Khi đó, cửa sổ Text Service and Input Language sẽ thế này, như vậy là đã xong quá trình config. Nhấn vào nút Apply là xong.

Bạn xem ở trên khay hệ thống sẽ thấy có thể chọn ngôn ngữ tiếng Hàn rồi đó.

 

Khi gõ tiếng Hàn thì chọn KO ở trên khay hệ thống, hoặc dùng phím tắt mặc địnhAlt + Shirt để chuyển đổi bộ gõ.

Bài học liên quan

Ngữ pháp tiếng hàn

Từ vựng tiếng Hàn

Tiếng Hàn nhập môn

Tiếng Hàn cơ bản

Tiếng Hàn giao tiếp

Tiếng Hàn qua giáo trình

Cẩm nang tiếng Hàn