[Cẩm nang tiếng Hàn] – Kinh nghiệm học Hàn ngữ hiệu quả

Sự đầu tư kinh tế mà lớn nhất là của Samsung vào Việt Nam, coi nước ta là thị trường tiềm nằng vô cùng lơn, trụ sở chính sản xuất các thiết bị xuất khẩu của Samsung. Kéo theo đó các nhu cầu về học tiếng Hàn , dịch thuật tiếng Hàn cũng tăng cao. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả chia sẻ với mọi người. Chúc các bạn học tốt tiếng Hàn.

1. Học bảng chữ cái, luyện phát âm

– Hãy học các nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc và viết đi viết lại chúng nhiều lần cho tới khi thuộc, trong lúc viết thì luyện luôn phát âm của của từng chữ cái đó sao cho chuẩn xác và nhuần nhuyễn nhất.

– Học phát âm tốt thì khả năng nghe và nói cũng sẽ tốt hơn, giúp cho việc học , dịch tiếng Hàn được tốt hơn.

2. Học từ vựng

– Học mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm có thể, mang nó vào một phần cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Hãy bắt đầu học bằng những chủ đề thân thuộc với bạn hằng ngày rồi cứ thế phát triển hơn sang nhiều chủ để rộng, chuyên biệt hơn. Mỗi từ vựng học được cố gắng nghĩ và tạo ra nhiều hoàn cảnh để áp dụng: với người mới quen thì nói thế nào, người thân thì thế nào, lĩnh vực kinh tế thì áp dụng ngữ nghĩa gì, lĩnh vực xây dụng thì ra sao…

-Tự tạo cho mình tình huống để có thể áp dụng được từ vựng tiếng Hàn, ghi vào sổ tay những từ vựng chưa biết.

3. Ngữ pháp

– Hàn Quốc là nước có nền văn hóa giao tiếp ứng xử rất tốt và lịch sự, phân chia thứ bậc trong gia đình xã hội rất rõ ràng nên cách xưng hô chào hỏi cũng có nhiều văn phong khác nhau. Cho nên các bạn chú ý học câu giao tiếp lịch sự, hậu tố bổ sung, cách chia động từ trong câu, cách dùng câu đơn, câu ghép…

– Loại bỏ suy nghĩ ngại ngùng khi tập nói trước đám đông, trong giờ thảo luận trên lớp học tiếng Hàn, mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

– Khi nói giúp mình vận dụng tốt hơn ngữ pháp vào câu thoại, giúp ta có cái nhìn linh hoạt hơn, áp dụng mềm dẻo hơn vào từng hoàn cảnh.

– Nắm chắc các câu đơn giản và câu cơ bản ( 2 -3 thành phần ).

– Tự đưa ra những câu hỏi và giải thích ý nghĩa, cách sử dụng vấn đề + cấu trúc ngữ pháp.

– Tìm cho mình một phương pháp học phù hợp với khả năng của bản thân, không nên chạy theo cách học của người khác dẫn tới mình bị thụ động trong cách tiếp nhận.

4. Kĩ năng nghe

– Trước khi nghe các bạn hãy tập suy nghĩ về chủ đề mà họ sắp nói tới, đặt ra các giả thiết, hoàn cảnh, mô tả và phán đoán xem những gì mình sắp được nghe. Nghe ý chính, ý được nhấn mạnh để biết được nội dung chính của hội thoại.

– Vấn đề biết rồi nói mãi là ” Nghe càng nhiều càng tốt “. Tranh thủ nghe mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể như: Tivi, Radio, Phim, Internet…nghe đi nghe lại cho tới khi hiểu được nội dung thì chuyển qua nghe đoạn hội thoại khác.

– Làm quen và tập theo ngữ điệu cũng như cách biểu hiện trạng thái của người bản ngữ.

– Tham gia vào các nhóm, group chuyên về tiếng Hàn để trao đổi, tiếp cận với những câu từ mới, vấn đề khi nói tiếng Hàn, kinh nghiệm học tập

Tài liệu học tiếng Hàn

 

Bài học liên quan

Ngữ pháp tiếng hàn

Từ vựng tiếng Hàn

Tiếng Hàn nhập môn

Tiếng Hàn cơ bản

Tiếng Hàn giao tiếp

Tiếng Hàn qua giáo trình

Cẩm nang tiếng Hàn